top of page

Thiết bị tự động định lượng màu (MF)

 • Tự động phối màu: Quy trình trộn màu thủ công phải trải qua các thao tác phức tạp như đối chiếu màu, tháo lắp vệ sinh, trộn nguyên liệu, di chuyển nguyên liệu, ảnh hưởng đến môi trường làm việc, gây hại cho sức khỏe công nhân , thậm chí xảy ra tai nạn nghề nghiệp. Thiết bị tự động định lượng màu cho máy ép nhựa có thể tự động đồng bộ phân chia màu với hạt nhựa, tiết kiệm thời gian, nguyên liệu, diện tích kho, giá cả phải chăng quan trọng là không gây ô nhiễm môi trường.

Thiết bị tự động định lượng màu (MF)

 • Trộn màu chính xác: Thiết kế chân đế (bằng sáng chế Đài Loan M336147 và Trung Quốc ZL96215963.8), có tác dụng không để hạt nhựa và hạt màu tích tụ ở miệng xuống nhựa và trong trục vít, máy có thể tự động định lượng chính xác màu, chất phụ gia, nguyên liệu bột trơn và 1 số thành phần chủ yếu, tránh được sự chênh lệch màu và lãng phí nguyên liệu, bảo đảm màu được đồng nhất trong quá trình sản xuất.

 • Đơn giản hóa việc thay màu: Nếu muốn thay màu cho thành phẩm chỉ cần xử lý bộ trục vít nhỏ của thiết bị định lượng màu, là có thể biến đổi lập tức trong thời gian ngắn, vừa tiết kiệm thời gian lại vừa tiện lợi.

 • Đặc tính kết cấu
  1. Thiết bị được chia làm 4 bộ phận lớn: chân đế xuống nhựa, motor bơm nhựa, bồn chứa nguyên liệu và tủ điện, máy có thể trộn từ 2~5 loại nhựa khác nhau với tỷ lệ chính xác rất cao.
  2. Bên trong lòng máy được thiết kế đặc biệt, tính toán tỉ mỉ không góc chết, dễ dàng vệ sinh, không gặp rắc rối keo bị tồn đọng.  Vỏ motor bơm keo được làm bằng chất liệu gang đúc thành khối, vừa an toàn vừa đẹp mắt, bộ trụt vít và nòng được làm từ chất liệu thép crom.
  3. Không lo gặp rắc rối về biến tần. Thiết bị sử dụng động cơ phanh điện từ, khi nhận được tín hiệu ngưng, motor lập tức phanh ngay, tránh trường hợp motor thường quay theo quán tính, và có lắp thêm thiết bị cảm ứng điều khiển tốc độ xoay vòng(R.P.M), như vậy motor vận hành sẽ không chịu sự ảnh hưởng của dòng điện bên ngoài dẫn đến không ổn định, đảm bảo được tốc độ quay ổn định, vì vậy khách hàng có thể thêm bất cứ chất phụ gia hay màu vào đều ra sản phẩm đẹp và đồng đều
  4. Khi đã cài đặt thông số máy đùn nhựa nhưng vì nguyên nhân nào đó phải thay đổi số vòng xoay (R.P.M)của thiết bị định lượng, nó sẽ tự động điều chỉnh theo % R.P.M mới. 
  5. Chỉ cần bỏ nguyên liệu chính và nguyên liệu màu, hạt màu hoặc các chất phụ gia khác vào thiết bị, máy tính sẽ tự động phân tích và tính toán, thao tác đơn giản, máy còn lắp đặt thêm bộ nhớ để lưu lại nhiều công thức phối màu khác nhau, là trợ thủ đắc lực trong sản xuất. 
  6. Đối với máy ép nhựa cấp liệu không liên tục, phải lắp thêm thiết bị tính giờ tự động, để tránh việc cấp liệu không ổn định ảnh hưởng đến trộn màu không đồng đều.
  7. Góc bên phải motor bơm có thiết kế miệng xả nhựa, có thể dễ dàng thay đổi màu và nguyên liệu.

越南-規格.png
Master-batch-01.png

Ghi chú:

 • định lượng mỗi giờ lấy tỷ trọng 0.65kg/cm³ của nguyên liệu màu làm cơ sở để tính máy hoạt động liên tục. 

 • Thiết bị định lượng thay đổi tùy thuộc vào tỷ trọng nguyên liệu màu , độ lớn nhỏ của hạt màu, hiệu suất điện năng và tốc độ xoay R.P.M.

 • Lựa chọn thêm phụ kiện, máy trộn, thùng chứa nguyên liệu có lắp đặt cảnh báo khi hết nguyên liệu.

 • Máy định lượng màu ngoại trừ có thể cung cấp phối màu cho 1 máy sử dụng, mà còn có thể sử dụng trong hệ thống cấp liệu trung tâm, cung cấp cho nhiều máy sử dụng.

 • Thông số kỹ thuật sản phẩm có thể thay đổi mà không cần thông báo trước.

 1. Trục vít phun nhựa sử dụng chất liệu thép CROM.

 2. Sử dụng Motor điện từ nhập khẩu.

 3. Bộ điều khiển sử dụng bộ nhớ dung lượng lớn.

 4. Báo hiệu tốc độ xoay không đủ 

 5. Hiển thị Motor quá tải 

 6. Cài đặt kiểm tra độ sai sót.

越南-選配.png
 Loại A

01

Nếu lưu lượng sử dụng dưới 120Kg/ hr thì dùng loại đế A.

 Loại A

02

Nếu lưu lượng sử dụng trên 120Kg/hr thì dùng loại đế B.

 Loại B

Loại B
Screw/Cylinder

03

Phun nhựa bằng trục vít / ống liệu

04

dùng cho 2 loại máy ép nhựa và máy đùn

Tủ điện

Tủ điện
Control Box for MFS Series

05

Chỉ có máy đùn

Loại tủ điện thiết kế đơn giản

06

Tủ điện điều khiển thông minh

Thiết bị định lượng lắp thêm tủ điện sử dụng giao diện tân tiến có thể tự động tính toán tỷ lệ chia màu, độ chính xác cao, thao tác đơn giản và rất tiện ích cho người sử dụng, có hiệu quả hơn đối với khách hàng sản xuất các loại sản phẩm trong suốt mà cần phối màu như chai lọ hoặc vật tư đóng gói. Ví dụ: hủ mỹ phẩm, bình đựng nước.

 1. Độ chính xác cao. Sử dụng giao diện màn hình có thể nhập số liệu trực tiếp, máy sẽ tự động tính toán, cho ra tỷ lệ chính xác cao. Ngoài ra khi máy ép định hình bơm thêm nguyên liệu ở đoạn ép 2 (bơm nguyên liệu màu), tránh được tình trạng màu trộn với nguyên liệu cho ra thành phẩm màu không đều 

 2. Lấy mẫu dễ dàng. Có nâng cấp thêm chức năng”lấy mẫu”, kết quả sản phẩm mẫu cũng dựa vào số liệu tỷ lệ hạt màu, rất dễ thao tác và mang lại hiệu quả 

 3. Thay màu nhanh chóng. Có chức năng “vệ sinh trục vít” rất nhanh, chỉ cần bấm nút vệ sinh trục vít thì trục vít tự động lùi về bơm hết nguyên liệu trong trục vít ra ngoài, việc thay màu chưa bao giờ thấy dễ dàng đến vậy 

 4. Bộ nhớ dung lượng cao: có chức năng tự động lưu được mở rộng với dung lượng lớn lên đến 40 công thức.

 5. Lai lịch của công thức. Từ công thức đã lưu trong bộ nhớ ta có  thể kiểm tra được thông tin máy ép nhựa sử dụng phương thức sản suất bao nhiêu lần, tổng nguyên liệu màu sử dụng hết với số lượng bao nhiêu, không cần công nhân phải tính toán, rất tiện ích cho nhân viên quản lý khi tính giá thành 

 6. Cảnh báo sự cố. Khi máy bị sự cố, hệ thống sẽ phát tín hiệu cho đèn cảnh báo hiện thị lỗi trên màn hình , thông báo cho người sử dụng nhanh chóng khắc phục lỗi .

Tủ điện điều khiển thông minh
Thùng chứa nguyên liệu với dung lượng lớn

07

Thùng chứa nguyên liệu với dung lượng lớn

08

Thiết bị cảm ứng vị trí nhựa trong bồn

Thiết bị cảm ứng vị trí nhựa trong bồn

YANN BANG
ELECTRICAL MACHINERY CO., LTD.

 • Facebook Social Icon
 • YouTube Social Icon
 • 1462453644_mail-square-social-media

TỔNG CÔNG TY

Số 26, Đường 20, Khu Công Nghiệp Thái Bình (Khu công nghiệp Đại Lý), Tỉnh Đài Trung, Đài Loan.

Điện Thoại : 886-4-2271-6999

Số FAX : 886-4-2271-1988

E-MAIL : yb@yannbang.com

bottom of page